websgu
Chào mừng các bạn đã đến với Diễn đàn ĐH Sài Gòn , vui lòng đăng kí thành viên để tham gia diễn đàn http://websgu.forumvi.com
Have an account? Register

You are not connected. Please login or register

Những thử thách thường gặp khi triển khai Six Sigma

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Phương pháp cải tiến quy trình Six Sigma đã nhận được nhiều tán thưởng trong nhiều năm qua thông qua việc cải thiện sản phẩm, dịch vụ và quy trình của doanh nghiệp. Phương pháp này giúp giảm thiểu các sản phẩm lỗi, tăng năng suất, lợi nhuận cũng như sự hài lòng của khách hàng.
Tuy nhiên mọi người lại ít đề cập đến các trở ngại có thể xảy ra trong quá trình triển khai Six Sigma. Cho nên bài viết dưới đây sẽ trình bày một số rào cản trong việc triển khai Six Sigma và một số biện pháp khắc phục chúng
Thiếu sự đồng thuận của lãnh đạo
Trong quá khứ có một thử nghiệm về sự đồng thuận của doanh nghiệp trong việc triển khai Six Sigma khi yêu cầu nhà quản trị quyết định ai sẽ tham dự vào dự án. Họ đã đề cử nhân viên nào đó vào vị trí lãnh đạo dự án Six Sigma thay vì đề cử những ai có kiến thức và tăng để cống hiến và nỗ lực cho dự án. Như vậy nghĩa là họ đang làm giảm tỷ lệ thành công của dự án Six Sigma. Vì một dự án Six Sigma thành công đòi hỏi các nhà lãnh đạo phải là những người sẵn sàng dành thời gian, tài năng và tiền bạc cho dự án.
Phân công nhân sự để triển khai các dự án Six Sigma là trở ngại nhất thời vì phải bố trí lại công việc hiện tại tuy nhiên trong dài hạn nó sẽ mang lại những lợi ích thiết thực từ quy trình Six Sigma
Hiểu biết không đầy đủ về phương pháp Six Sigma
Vì những lợi ích đáng kể từ việc triển khai phương pháp Six Sigma, một số doanh nghiệp đã vội vã tiến hành trước khi nắm vững kiến thức và yêu cầu của Six Sigma. Tình huống này thường xảy ra khi doanh nghiệp thực hiện Six Sigma đơn giản chỉ để chạy theo đối thủ cạnh tranh hoặc để gây ấn tượng với cổ đông trong công ty. Khi doanh nghiệp sử dụng Six Sigma như thay đổi quần áo hoặc thực hiện mà không đáp ứng được những nguồn lực cần thiết thì việc thất bại là hiển nhiên.
Các doanh nghiệp có thể vượt qua trở ngại này bằng cách cam kết ứng dụng toàn bộ quy trình, tuyển dụng và hỗ trợ các chuyên gia Six Sigma để chắc chắn doanh nghiệp đang triển khai đúng chuẩn các phương pháp chứ không chỉ sử dụng các thuật ngữ cho có. Các chuyên gia này cũng chỉ tập trung vào các hoạt động cốt lõi nhất chứ không thay đổi những quy trình đơn giản hay các mục tiêu thấp.
Điều hành kém
Bên cạnh sự trợ giúp đắc lực của các chuyên gia Six Sigma như Champions hay Master Black Belt, chất lượng của dự án Six Sigma cũng sẽ không đạt kết quả như mong muốn nếu nhà quản trị điều hành kém hiệu quả. Điều hành kém xảy ra khi quy trình cải tiến không phù hợp với mục đích của doanh nghiệp, khi dự án chỉ đơn thuần là giải quyết vấn đề chứ không phải đáp ứng các mục tiêu chiến lược hoặc khi dự án cải tiến chỉ tập trung vào kết quả thay vì nguyên nhân.
Khi doanh nghiệp hiểu được phương pháp Six Sigma không hướng đến điều hành mà nó được áp dụng đế phối hợp với mục tiêu và chiến lược của doanh nghiệp nhằm mang lại kết quả cao nhất trong quy trình cải tiến.
Doanh nghiệp đừng thất vọng khi chưa thấy đầu tư nhiều mà năng suất mang lại không cao hay nghĩ rằng phương pháp này không hiệu quả. Thay vào đó hãy xem xét lại yếu tố trên để cân nhắc và điều chỉnh hợp lý, khi đó tỉ lệ thành công của dự án Six Sigma sẽ tăng lên đáng kể
THÔNG TIN KHÓA HỌC SIX SIGMA YELLOW BELT
• Khai giảng: 16-17/12/2017
• Thời lượng: 2 ngày
• Học phí: 5.390.000VNĐ
• Ngôn ngữ: Tiếng Anh

ĐĂNG KÝ HỌC https://docs.google.com/forms/u/1/d/e/1FAIpQLSe0L7fgXjcO6WxBUMOpxF3jz9rjP1RNi6B_T1FhAjl_t4VXtw/viewform
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Ms Linh: 0901 43 23 13

Xem lý lịch thành viên https://www.expertis.vn

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viếtPowered by Punbb - Hosted by Forumotion
Copyright ©Cntt-k3
Rip by Chupy