websgu
Chào mừng các bạn đã đến với Diễn đàn ĐH Sài Gòn , vui lòng đăng kí thành viên để tham gia diễn đàn http://websgu.forumvi.com
Have an account? Register

You are not connected. Please login or register

Tầm quan trọng của Six Sigma Yellow Belt

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Đối với những người tìm kiếm điểm khởi đầu hoàn hảo để bắt đầu một cuộc hành trình tìm hiểu về Six Sigma, Yellow Belt có thể cung cấp câu trả lời.
Six Sigma là gì?
Six sigma bao gồm bốn cấp độ đai khác nhau, cũng như đào tạo thêm mà có thể dẫn đến trình độ của bậc thầy.
White Belt - Cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về Six Sigma, bao gồm một số thuật ngữ và khái niệm quan trọng liên quan đến phương pháp luận. Những người nhận được White Belt có thể từ các giám đốc điều hành đến công nhân ở mức thấp nhất trong tổ chức.
Yellow Belt - Giúp học viên hiểu thêm về cách Six Sigma được áp dụng để cải tiến quy trình, thường mất từ 10 đến 15 giờ đào tạo. Yellow Belt thường đóng góp cho các nhóm dự án trong các lĩnh vực như thu thập dữ liệu và tạo bản đồ quá trình.
Green Belt - Green Belts chi tiêu khoảng một nửa thời gian làm việc cho các dự án Six Sigma, cung cấp một nền tảng cho quá trình này. Thông thường, họ được lựa chọn để lãnh đạo các đội trong một số lĩnh vực mà họ đã làm chủ được quá trình cải tiến với dự án. Đạt chứng chỉ Green Belt đòi hỏi phải vượt qua kỳ thi viết và phục vụ trong nhóm dự án Six Sigma.
Black Belt - Những người đạt được mức này thường là các dự án Six Sigma toàn thời gian. Đạt được Black Belt cũng yêu cầu phải thi đậu bằng văn bản, cũng như hoàn thành thành công hai dự án Six Sigma. Những người trong vai trò này thường dẫn các đội dự án và cố vấn Green Belts.
Master Black Belt - đỉnh cao của việc chỉ định Six Sigma đòi hỏi năm năm kinh nghiệm ở cấp độ Balck Belt cũng như hoàn thành thành công 10 dự án Six Sigma.

Tầm quan trọng của Yellow Belt
Không phải ai cũng sẽ đạt đến mức Black Belt. Tuy nhiên, kiến thức về những điều cơ bản của Six Sigma giữa mọi người trong một tổ chức có thể đem lại nhiều lợi ích.
Do đó, các chương trình đào tạo Six sigma Yellow belt ngày càng gia tăng
Trước tiên, người học Yellow Belt có thể đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau của một tổ chức, từ các quản trị viên đến nhân viên hoạt động. Có người ủng hộ ở tất cả các cấp có thể giúp lan rộng việc sử dụng phương pháp luận Six Sigma.
Nói tóm lại, những người kiếm được Yellow Belts và làm việc chặt chẽ với các hoạt động hàng ngày của một tổ chức có thể sử dụng đào tạo của họ để cải tiến nhỏ nhưng quan trọng trong các lĩnh vực của họ, như là một phần của một chiến lược tổng thể lớn hơn.

ECCI khai giảng khóa học "Six Sigma Yellow Belt"
Ngày: 18-19/11/2017
Học phí: 5.390.000VNĐ
Ngôn ngữ: tiếng Anh
Thông tin chi tiết về khóa học Six sigma Yellow Belt
Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu Anh/Chị cần thêm thông tin.
Ms Uyên – 0938 790 480

Học gì từ Yellow Belt
Với lợi ích của Yellow Belts, điều quan trọng là phải hiểu những gì họ sẽ học sau khi hoàn thành khóa học. Một số sẽ kiếm được giấy chứng nhận và những người khác sẽ được chứng nhận, nhưng các yếu tố quan trọng là những kỹ năng mà họ có được.
Mặc dù các chương trình khác nhau có những cách tiếp cận khác nhau nhưng các thành phần cơ bản của đào tạo về Yellow Belt bao gồm những điều sau.
• Hiểu biết về thuật ngữ Six Sigma
• Các vấn đề cơ bản về thu thập và đo lường kết quả
• Các phương pháp để kết hợp phương pháp luận Six Sigma để cải tiến quy trình và đạt được các mục tiêu kinh doanh
• Làm thế nào để cải thiện các công việc hàng ngày (ví dụ cắt giảm thời gian lãng phí và giảm thời gian chu trình trên một quá trình)
• Làm thế nào để thúc đẩy mua vào từ nhân viên vào phương pháp luận Six Sigma
Yellow Belt thường cung cấp trợ giúp cho các dự án, nhưng không có vai trò lãnh đạo. Tuy nhiên, đối với một số, đặt được Yellow Belt sẽ cung cấp cho bàn đạp để chuyển sang vai trò lãnh đạo bằng cách kiếm được Green Belt và Black Belt.

Việc làm và mức lương cho Yellow Belts
Lợi ích cho một công ty sử dụng chương trình Yellow Belt là rất rõ ràng, nhưng nhân viên của họ sẽ làm gì?
Một cuộc tìm kiếm gần đây trên trang web việc làm trực tuyến Indeed.com cho thấy một số lượng công việc ngày càng tăng đòi hỏi phải có tên gọi Yellow Belt để một người có thể tìm kiếm một vị trí. Họ bao gồm kỹ sư quá trình, nhà phân tích cải tiến qui trình và kiểm soát chất lượng.
Ngoài ra, theo dữ liệu từ Khảo sát Mức lương QP, mức lương trung bình cho người giữ Yellow Belt ở Hoa Kỳ là $ 83,179 vào năm 2016.
Rõ ràng, đạt được Yellow Belt có thể nâng cao sự nghiệp của một người, giúp họ kiếm được lương cao hơn và mức độ trách nhiệm. Nó cũng cung cấp một nền tảng vững chắc cho việc trở thành một Green Belt hoặc Black Belt.
Và vì những thuận lợi Yellow Belts cung cấp cho các tổ chức, việc kiếm tiền ngay lập tức có thể giúp làm cho một nhân viên trở thành một ứng cử viên hấp dẫn hơn để quảng cáo.
Với những yếu tố này, đặt được Yellow Belt có ý nghĩa cho cả nhân viên và tổ chức. Với số lượng các chương trình Yellow Belt sẵn có, chắc chắn bạn sẽ cần thời gian để xem xét và tiếp tục nếu nó phù hợp với con đường sự nghiệp của bạn.

Xem lý lịch thành viên https://www.expertis.vn

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viếtPowered by Punbb - Hosted by Forumotion
Copyright ©Cntt-k3
Rip by Chupy