websgu
Chào mừng các bạn đã đến với Diễn đàn ĐH Sài Gòn , vui lòng đăng kí thành viên để tham gia diễn đàn http://websgu.forumvi.com
Have an account? Register

You are not connected. Please login or register

Công ty có phải đóng BHXH cho lao động thử việc?

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

EXPERTIS xin trả lời câu hỏi trên như sau:

Trong thời gian thử việc người lao động không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Giải thích cho câu trả lời trên:

Theo quy định tại Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 và Quyết định 959/QĐ-BHXH thì người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên (kể từ ngày 1/1/2018 là hợp đồng lao động từ đủ 1 tháng trở lên) thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Bên cạnh đó, Điều 26, Điều 27 Bộ luật Lao động 2012 quy định, người sử dụng lao động và người lao động có thể thỏa thuận về việc làm thử, quyền, nghĩa vụ của hai bên trong thời gian thử việc.

Nếu có thỏa thuận về việc làm thử thì các bên có thể giao kết hợp đồng thử việc. Hợp đồng thử việc phải có các nội dung quy định tại các điểm a, b, c, d, đ, g và h khoản 1 Điều 23 của Bộ luật này, không bao gồm nội dung về bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế.

Căn cứ vào quy định trên thì thời gian thử việc theo hợp đồng thử việc, người lao động không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm bắt buộc.

Tuy nhiên, theo quy định tại khoản 3 Điều 186 Bộ luật Lao động 2012 thì “Đối với người lao động không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp thì ngoài việc trả lương theo công việc, người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả thêm cùng lúc với kỳ trả lương của người lao động một khoản tiền cho người lao động tương đương với mức đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp và tiền nghỉ phép hằng năm theo quy định”.


Nhận Tư vấn dịch vụ bảo hiểm xã hội cho các doanh nghiệp tại TP.HCM

Liên hệ: Ms Uyên – 0938 790 480 – Email: phuonguyen@expertis.vn


CÔNG TY KIỂM TOÁN VÀ TƯ VẤN EXPERTIS là một trong các công ty kế toán tại tphcm chuyên cung cấp các dịch vụ Kiểm toán – Kế toán – Thuế – Tư vấn – M&A cho các doanh nghiệp Việt Nam tại khu vực phía Nam.

EXPERTIS hình thành từ sự kết hợp của các Kiểm toán viên, Chuyên gia tư vấn dày dạn kinh nghiệm vào tháng 4 năm 2003 với tên ban đầu là Công Ty Kiểm Toán Nhất Minh, Nhất Minh chính thức đổi tên thành EXPERTIS vào ngày 01.01.16 với những cam kết chất lượng mạnh mẽ, quản trị dịch vụ đạt 100% sự hài lòng của khách hàng và phục vụ cho việc hội nhập với các Đối tác quốc tế với 3 tiêu chí:

• Tinh thông Chuyên môn

• Dịch vụ Nhà nghề

• Đội ngũ tập hợp những Con người luôn Tận tâm với khách hàng

Trải qua hơn 12 năm hoạt động, EXPERTIS đã cung cấp dịch vụ kế toán chuyên nghiệp đến hàng ngàn DN là các DN Việt Nam và DN nước ngoài các nước từ Châu Á, Châu Âu, Châu Phi, Châu Mỹ. Hiện tại EXPERTIS đang cung cấp các dịch vụ liên tục đến hơn 1.100 DN.[b]

Xem lý lịch thành viên https://www.expertis.vn

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viếtPowered by Punbb - Hosted by Forumotion
Copyright ©Cntt-k3
Rip by Chupy